Picture of Nguyễn Thanh Long
Truy lùng 6 trường THPT có đồng phục đẹp nhất tại TPHCM
Bởi Nguyễn Thanh Long - Thứ bảy, 23 Tháng chín 2017, 08:26 PM
 

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng trải qua thời học sinh đầy mơ mộng và hồn nhiên. Khi đến trường thì hầu như chúng ta ai cũng phải mặc đồng phục, người ta gọi đó là đồng phục học sinh. Hiện nay hầu hết các trường THPT trên cả nước đều đã có đồng phục riêng. Hôm nay hãy cùng  Nhật Tâm điểm qua 5 bộ đồng phục đẹp nhất của các trường THPT nổi tiếng của TPHCM nhé.

Trùy lùng 6 trường THPT có đồng phục đẹp nhất tại TPHCM

1. Đồng Phục Trường THPT Lê Hồng Phong

Kết quả hình ảnh cho Đồng Phục Trường THPT Lê Hồng Phong

Nói tới trường THPT Lê Hồng Phong, ai cũng biết đây là một trong các ngôi trường chuyên nổi tiếng nhất tại TPHCM và Việt Nam. Trường có bộ đồng phục rất kì “chơi nổi”. Với màu xanh “đọt chuối” rất rực rỡ, mọi người không khỏi rời mắt khi vô tình nhìn tìm thấy một học sinh của trường Lê Hồng Phong. Nữ sinh trường THPT Lê Hồng Phong có khả năng được coi là nữ sinh hạnh phúc nhất đấy. Nếu có nhu cầu tham khảo mẫu đồng phục các bạn có thể xem tại trang: http://maydongphucglu.com/Tuy nhà trường có bán đồng phục các Song song với đó, nhà trường vẫn cho phép các bạn học sinh may váy theo sở thích: váy chữ A, váy xếp ly, váy xòe... Sự cố đó tạo sự phong phú cho những mẫu váy của nhà trường & tạo sự dễ chịu cho học sinh. Dấu ấn ở bộ đồng phục là chiếc nơ ở cổ, viền áo & viền cổ tay cùng màu. Nữ sinh lại không cần phải bỏ áo vào váy. Với nam sinh, vẫn là quần tây xanh, sơ mi trắng nhưng chiếc áo có ấn tượng là logo xanh ra trời rất nổi. Rắc rối đó làm mới nổi lên lên các học sinh của ngôi trường này. 

2. Đồng Phục Trường THPT Võ Thị Sáu

Kết quả hình ảnh cho Đồng Phục Trường THPT Võ Thị Sáu

Các bạn học sinh THPT Võ Thị Sáu cũng tự hào về đồng phục hiện tại của trường. Các nam sinh sẽ mặc quần tây, trong khi đó nữ sinh sẽ diện váy mix cùng sơ mi trắng. Điểm nổi bật trên đồng phục các bạn ấy là chiếc cà vạt trên áo các bạn nữ. Ngoài ra, cổ áo bầu bầu cũng giúp các bạn nữ tôn được vóc dáng của mình.

3. Đồng Phục Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm

Kết quả hình ảnh cho Đồng Phục Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm

Khác với những trường cấp 3 trong thành phố đã khá lâu đời, THPT Lê Thị Hồng Gấm là ngôi trường còn mới mẻ. Nhưng chính sự mới mẻ ấy tạo cho trường cách nhìn thoáng hơn về bộ đồng phục chính khóa của học sinh. So với truyền thống có chiều hướng váy caro có cổ và viền tay đồng màu, đồng phục mới của trường được thay thế bằng áo sơ mi, viền cổ mảnh & nổi bật hơn với hàng cúc đen. Điểm đặc biệt là váy ngắn, vô cùng dễ chịu và tạo sự năng nổ cho học sinh. Vấn đề này khiến chúng ta học sinh không phải cần bỏ áo vào váy mà vẫn giữ được vẻ ưa nhìn trong sáng & nhẹ nhàng của học sinh.

4. Đồng Phục THPT Marie Curie

Hình ảnh có liên quan

Trường THPT Marie Curie là một trường đại học cổ nhất của Sài Gòn. Trải qua gần 100 năm xây dựng thương hiệu, đồng phục trường đã được thay đổi bằng chiếc áo sơ mi trắng có cổ bẻ viền xanh dương đậm khá ưa nhìn, bỏ gọn gàng vào váy xanh xẻ, dài ngang đầu gối. Đồng phục nữ sinh nhìn chung rất chi là kín đáo, hiền hòa và nữ tính. Tuy là áo trắng váy xanh nhưng điểm để cho nhận dạng Marie Curie-ers chính là sự hấp dẫn viền to trên cổ áo & tay áo nữa. Nam sinh không có sự đổi thay nhiều về trang phục thì vẫn tươi trẻ, thanh lịch với áo trắng quần tây xanh, thắt dây lưng & bắt buộc mang giày bata trắng.

Tham khảo thêm: Top 6 trường đại học có đồng phục đẹp ấn tượng nhất TPHCM

5. Đồng Phục THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Kết quả hình ảnh cho Đồng Phục THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Sự ra đời đồng phục học sinh của các teen trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được sự động viên nhiệt tình của học sinh & thầy cô trong trường, xóa bỏ quan niệm là đồng phục phải cứng nhắc và khô khan. Bộ đồng phục được cách điệu theo sang trọng Nhật Bạn khá ưa nhìn & đáng yêu. Mẫu đồng phục này được đưa vào sử dụng cho cả khối cấp 2 & cấp 3. Tuy thế với học sinh cấp 2, phần váy có thêm đường viền trắng sao cho giáo viên dễ phân biệt. Các chiếc áo đồng phục thủy thủ hỗ trợ học sinh biểu đạt lòng yêu quê hương, đất nước. Mẫu áo được vẽ phác thảo màu trắng, viền xanh tím than, slogan trường in trên ngực. Theo quy định được đề xuất kiến nghị mặc đồng phục tất cả những ngày trong tuần. Nữ mặc váy xếp ly, nam mặc quần dài, cùng tông với màu viền áo. Theo quy định, nữ sinh có khả năng mặc quần trong thứ 3, 5, 7. Như các ngôi trường khác, đồng phục trường được thiết kế rộng rãi, độ dài váy qua đầu gối, váy có quần bảo hộ mang đến sự không bị gò bó, tự hào cho những nữ sinh trong mọi hoạt động.

Tham khảo thêm: Khám phá 4 công ty may mặc danh tiếng tại Hà Nội

6. Đồng Phục Trường Nguyễn Thái Bình

Kết quả hình ảnh cho Đồng Phục Trường Nguyễn Thái Bình

Học sinh trường THPT Nguyễn Thái Bình được nhắc tới như một trong các trường có thành tích học tập nổi trội ở Sài Gòn. Tuy vậy, nơi đây còn nổi tiếng với những bộ đồng phục cách tân tiên tiến. Với nữ sinh thì có bộ váy xanh ngang gối vừa giữ được sự kín đáo & duyên dáng nhưng vẫn năng nổ và trẻ trung. Về phần áo thì có vòng cổ trái tim dính liền nơ đồng màu với cổ tay & váy. Còn về nam sinh thì vẫn thanh lịch với áo sơ mi trắng, quần tây xanh.